Menu Đóng

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới học

Bảng chữ cái tiếng Nhật có 2 loại. Đó là Hiragana và Katakana. Học thuộc 2 bảng chữ cái này là bước đầu tiên và quan trọng trong hành trình chinh phục Nhật Ngữ.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana bao gồm 46 chữ cái. Bảng chữ cái này được chia thành 5 nguyên âm cơ bản theo a, i, u, e, o.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana
Bảng chữ cái Hiragana

Hiragana là bảng chữ cái mềm, cần học thuộc đầu tiên. Hiragana khá phổ dụng trong văn viết cũng như sử dụng để phiên âm cách đọc cho chữ Kanji (chữ Hán).

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Sau Hiragana, người học tiếng Nhật cũng cần thuộc bảng chữ cái Katakana. Đây được xem là bảng chữ cứng được sử dụng để viết các tên tiếng Anh, tên chuyên ngành, tên quốc gia,… Người học có thể tham khảo bảng sau:

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana
Bảng chữ cái Katakana

Hiragana và Katakana là chữ biểu âm, mỗi chữ thể hiện 1 âm, còn chữ Hán là chữ biểu ý, mỗi chữ có ý nghĩa nhất định.

Ngôn ngữ Nhật là sự kết hợp hài hòa giữa âm thuần Nhật Hiragana và Katakana. Song song đó, Hán tự (Kanji) làm cho Tiếng Nhật thêm phần đặc sắc vì tính tượng hình trong mỗi Hán tự.

Mẹo học bảng chữ cái hiệu quả

Để thuộc bảng chữ cái Tiếng Nhật không quá khó, nhưng cũng k hề đơn giản nếu k biết cách học. Chính vì vậy, Giáo vien tại Nhật ngữ Minh Lan đã tìm ra phương phap học tập tốt nhất là liên tưởng với chữ cái Tiếng Việt và học theo cách sắp xếp những chữ cái theo từng cụm gần giống nhau. Từ đó, giúp học vien học thuộc và có thể viết hết Bảng chữ cái chỉ trong 1 buổi đầu tiên làm quen tiếng Nhật. Giúp học vien cảm thấy việc học Tiếng Nhật thú vị và không quá khó.

Theo kinh nghiệm, Nhật ngữ khuyên các bạn áp dụng một số mẹo học như sau:

 • Học chữ cái bằng các tấm bìa cứng (mặt trước chữ cái, mặt sau phiên âm). Học từng tấm một theo thứ tự rồi trộn ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể mua các tấm flashcard này ở nhà sách.
 • Học mọi lúc mọi nơi – Học chung với bạn bè.
 • Viết thật nhiều (vừa viết vừa đọc to phát âm chữ đó).
 • Cài app điện thoại: bạn có thể dễ dàng cài đặt một hoặc nhiều app miễn phí trên điện thoại (cả android và ios) và học mọi lúc bạn rảnh.

Bên cạnh đó, quý học viên có thể đăng ký luyện tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Minh Lan. Với thầy giỏi và môi trường rèn luyện tốt. Bạn sẽ chinh phục được tiếng Nhật một cách nhanh chóng và hiệu quả.

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ MINH LAN – CẦN THƠ

 • Địa chỉ: Số 85 Mậu Thân, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
 • Tư vấn: 0939.906.506. Đăng ký ghi danh: 0939.906.506.
 • Email: pluscantho@gmail.com – Website: www.nhatngucantho.com.

GHI DANH: 0939.906.506
  Từ khóa trong bài viết: tiếng nhật, nhật ngữ, bảng chữ cái. Tag 1: nhật ngữ cần thơ, tiếng nhật cần thơ, trung tâm tiếng nhật cần thơ. Tag 2: học tiếng nhật cần thơ, du học nhật bản, xkld nhật bản. Tag 3: chữ cái tiếng nhật bản, lộ trình học tiếng nhật, học bổng nhật bản. Tag 4: nhật ngữ minh lan, luyện thi jlpt cần thơ, học tiếng nhật. Tag 5: cách học tiếng nhật, tiếng nhật n5, học tiếng nhật bản. CW by Admin 22 Mar. Liên kết tham khảo: Nhật ngữ Minh Lan – Nhật ngữ Cần Thơ.

  Posted in Học liệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo