Menu Đóng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Diện Kỹ Sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Diện Kỹ Sư

Có nhiều hình thức để làm việc tại Nhật Bản (xuất khẩu lao động), trong đó có 3 phương pháp chính. Đó là: diện tu nghiệp (thực tập) sinh ; theo diện kỹ sư và theo diện bảo lãnh. Tùy vào hoàn cảnh mỗi người mà có thể lựa chọn được hình thức phù hợp nhất.

Trong bài viết này, Trung tâm Nhật ngữ Minh Lan sẽ đi sâu về hình thức:

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN DIỆN KỸ SƯ

Những lao động có bằng cử nhân đại học, kỹ sư hoặc có tay nghề cao sẽ được đi xuất khẩu lao động sang Nhật với tư cách kỹ sư hoặc kỹ thuật viên.

Khi tham gia xuất khẩu lao động theo hình thức này, bạn sẽ được làm việc và hưởng các chính sách như công dân Nhật Bản. Hơn nữa, thủ tục và điều kiện xuất cảnh với tư cách kỹ sư cũng dễ dàng hơn.

Tại Nhật Bản, mức lương cơ bản cho kỹ sư dao động khoảng 200.000 Yên/tháng (tương đương khoảng 41 triệu đồng). Tuy nhiên, mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào trình độ và yêu cầu công việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Diện Kỹ Sư có điều kiện gì?

 • Bằng cấp: Đại học hoặc Cao đẳng (chính quy) ;
 • Trình độ tiếng Nhật: tương đương N4 trở lên trước khi xuất cảnh (**) ;
 • Độ tuổi: 22 – 35 tuổi ;
 • Không có tiền án, tiền sự và không bị cấm vào Nhật Bản ;
 • Đủ tiêu chuẩn sức khỏe ; không bị các bệnh: HIV, giang mai, lậu, lao phổi,…

Điều kiện khác: chăm chỉ, chịu khó, hiền lành, biết giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

(**) Lưu ý: Trung tâm Nhật ngữ Minh Lan có thể hỗ trợ ứng viên đạt chuẩn N4 trong 6 – 8 tháng.

Chi phí để đi lao động Nhật Bản (hệ kỹ sư) là bao nhiêu?

So với chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, chi phí xuất cảnh của kỹ sư thường thấp hơn. Thông thường, mức phí này tương đương với 1-2 tháng lương của người lao động, với chi phí trung bình khoảng 1.800 – 4.500 USD đối với những người có năng lực bình thường. Tuy nhiên, đối với những người có khả năng tiếng Nhật và chuyên môn tốt, phí xuất cảnh có thể giảm đi đáng kể.

(**) Lưu ý: Đối với những ứng viên có khả năng tiếng Nhật tốt hay có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm Nhật ngữ Minh Lan sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho ứng viên. Sau khi khi xuất cảnh sang Nhật làm việc, ứng viên có thể hoàn trả dần phần tiền hỗ trợ ban đầu. Tham khảo thêm tại: Hỗ trợ tài chính cho người lao động.

Mức lương khi lao động Nhật Bản (hệ kỹ sư) có cao không?

Kinh nghiệm cho thấy mức lương của kỹ sư tại Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chủ yếu là từng công ty tiếp nhận và mức độ công việc. Tuy nhiên, mức lương của các đơn hàng kỹ sư thường cao hơn nhiều so với đơn hàng lao động phổ thông. Với mức trung bình thường trên 40 triệu đồng một tháng.

Các chế độ phúc lợi rất tốt, Bao gồm: BHYT, hưu trí và tất cả quyền lợi của người lao động theo Pháp luật Nhật Bản.

Người Nhật luôn đánh giá lương theo năng suất làm việc thực tế. Do đó, để có mức lương cao, bạn cần làm việc thật tốt trong năm đầu tiên. Nhiều trường hợp sau khi ký lại hợp đồng từ năm thứ hai, mức lương có thể tăng lên trên 30 – 50%.

Kỹ sư ở ngành nghề nào đang có nhiều đơn tuyển dụng?

Không phải ngành học nào có cũng đơn tuyển dụng từ Nhật Bản. Ví dụ như các ngành kinh tế, xã hội thường rất hiếm đơn tuyển dụng. Các đơn hàng tuyển dụng thường rất nhiều ở các ngành sau:

 • Kỹ sư ngành cơ khí ;
 • Kỹ sư ngành điện, điện tử ;
 • Kỹ sư ngành xây dựng ;
 • Kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm ;
 • Kỹ sư ngành kỹ thuật ô tô ;
 • Kỹ sư sinh học ;
 • Kỹ sư ngành chăn nuôi ;
 • Kỹ sư ngành nông nghiệp,…

Đặc biệt: Ngành Điều Dưỡng.

(**) Lưu ý: Các đơn hàng Kỹ sư tuyển liên tục. Tùy từng ngành nghề, ứng viên đều có thể lựa chọn đơn hàng phù hợp.

Lao động Diện Kỹ Sư có thể bảo lãnh vợ con sang Nhật?

Câu trả lời là: . Tuy nhiên phải đủ điều kiện.

Nhiều kỹ sư khi đi Nhật có mong muốn đưa vợ và con sang để gia đình được đoàn tụ. Tuy nhiên, để đáp ứng được điều này, các bạn phải đáp ứng các yêu cầu về khả năng kinh tế, tức là bạn phải chứng minh được khả năng nuôi dưỡng, chăm sóc gia đình được bảo lãnh.

Để được bảo lãnh vợ con sang Nhật, bạn cần chuẩn bị nhiều giấy tờ cần thiết và nắm vững quy trình và thủ tục bảo lãnh. Hãy đến trực tiếp Trung tâm Nhật ngữ Cần Thơ để nhận tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Quy trình ứng tuyển lao động diện kỹ sư như thế nào?

 • Trong thời gian Học tiếng Nhật Công ty sẽ tiến hành tìm kiếm đơn hàng phù hợp. Sau khi có đơn hàng sẽ tập trung Phỏng vấn trực tiếp với Công ty Nhật Bản.
 • Thời gian hoàn tất thủ tục hồ sơ tính từ ngày đậu phỏng vấn đến lúc bay khoảng 6-8 tháng (Trừ trường hợp bất khả kháng: thiên tai, dịch bệnh …thời gian có thể chậm hơn dự kiến).

Đừng chần chờ nữa, hãy liên hệ với Trung tâm Nhật ngữ Minh Lan để nhận được hỗ trợ tốt nhất:

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ MINH LAN – CẦN THƠ

 • Địa chỉ: Số 85 Mậu Thân, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
 • Tư vấn: 0939.906.506. Đăng ký ghi danh: 0939.906.506.
 • Email: pluscantho@gmail.com – Website: www.nhatngucantho.com.

GHI DANH: 0939.906.506
  Từ khóa trong bài viết: nhật ngữ cần thơ, tiếng nhật cần thơ, dịch thuật tiếng nhật. Tag 1: trung tâm nhật ngữ, minh lan, học tiếng nhật cần thơ. Tag 2: xuất khẩu lao động nhật, xklđ nhật bản, diện kỹ sư. Tag 3: thực tập sinh nhật, tu nghiệp sinh nhật, làm việc tại nhật. Trở về trang chủ: Các đơn hàng lao động kỹ sư tại Nhật Bản.

  Posted in Hướng nghiệp, Kỹ sư

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo