Menu Đóng

Học tiếng Nhật để đi xuất khẩu mất bao lâu thời gian?

Học tiếng Nhật để đi xuất khẩu mất bao lâu thời gian?

Các đơn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có rất nhiều hình thức và tiêu chuẩn. Có thể là lao động theo diện thực tập sinh, tu nghiệp sinh, lao động đặc định, diện kỹ sư,… Vì vậy, tùy vào yêu cầu cụ thể từng đơn hàng, các ứng viên cần đạt được trình độ khác nhau.

Theo quy định của JITCO – tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản, chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không đặt yêu cầu bắt buộc về việc người lao động phải học tiếng Nhật ở mức độ nào hoặc đạt được trình độ như thế nào. Quyết định về việc yêu cầu học tiếng Nhật hay không được hoàn toàn tùy thuộc vào phía nghiệp đoàn và xí nghiệp.

Tuy nhiên, Trung tâm Nhật ngữ Cần Thơ khuyên chân thành người lao động nên học tiếng Nhật trước khi bắt đầu đi lao động. Ít nhất ứng viên cũng nên hoàn thành Khóa học tiếng Nhật căn bản N5.

Thời gian học tiếng Nhật mất bao lâu thời gian để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

 • Đối với các đơn hàng là thực tập sinh, tu nghiệp sinh,… thì các ứng viên chỉ cần đáp ứng tiếng nhật căn bản. Tối thiểu hoàn thành N5. Để hoàn thành Khóa tiếng Nhật N5, ứng viên sẽ học từ 2 – 3 tháng (lớp cấp tốc) hoặc 4 – 5 tháng (khóa phổ thông).
 • Đối với các đơn hàng kỹ sư hoặc yêu cầu cao (chế độ đãi ngộ tốt),… thì các ứng viên cần hoàn thành ít nhất tiếng Nhật N4. Để hoàn thành Khóa tiếng Nhật N4, ứng viên sẽ học từ 6  – 10 tháng. Quý ứng viên có thể tham khảo trực tiếp lộ trình đạt N4 như sau: Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu? Lộ trình đạt N4?

Tầm quan trọng của việc sử dụng tiếng Nhật khi xuất khẩu lao động

Tiếng Nhật là một yếu tố quan trọng khi làm việc tại Nhật Bản. Để có thể nhanh chóng hiểu và thực hiện các công việc dưới sự hướng dẫn ban đầu, người lao động cần phải biết ít nhất về tiếng Nhật cơ bản và cũng cần hiểu các thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến ngành nghề của họ.

Tiếng Nhật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày tại Nhật Bản. Người Nhật hiếm khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, vì vậy việc biết và sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày và công việc rất quan trọng.

Các hoạt động thường ngày như mua sắm, thăm bệnh viện, di chuyển bằng xe và ăn uống đều trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật với người dân và đồng nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc và tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc và sống ở đó.

Để nhận được nhiều thông tin cụ thể và giải đáp thắc mắc, quý ứng viên có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm Nhật ngữ Minh Lan – Nhật ngữ Cần Thơ qua:

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ MINH LAN – CẦN THƠ

 • Địa chỉ: Số 85 Mậu Thân, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
 • Tư vấn: 0939.906.506. Đăng ký ghi danh: 0939.906.506.
 • Email: pluscantho@gmail.com – Website: www.nhatngucantho.com.

GHI DANH: 0939.906.506
  Từ khóa trong bài viết: học tiếng nhật ở cần thơ, trung tâm tiếng nhật, nhật bản. Tag 1: nhật ngữ n5, tiếng nhật n4, lao động nhật bảo, xuất khẩu lao động. Tag 2: lao động nhật bản diện kỹ sư, nhật ngữ minh lan, thực tập sinh nhật bản. Tag 3: tu nghiệp sinh nhật bản, thời gian học tiếng nhật, lộ trình học tiếng nhật. CW by Admin 08 Oct. Liên kết tham khảo: Tư vấn & Hỗ trợ Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Cần Thơ.

  Posted in Kinh nghiệm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo