Menu Đóng

Có nên học tiếng Nhật không?

Có nên học tiếng Nhật không? Học Nhật ngữ ở đâu? - Học tiếng Nhật Cần Thơ

Có nên học tiếng Nhật không? Tại Cần Thơ, học tiếng Nhật ở đâu? Học tiếng Nhật để làm gì? Cơ hội đi du học Nhật Bản hay lao động Nhật Bản ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bạn nhé.

Ngày nay, việc có thêm 1 ngoại ngữ khác là một thế mạnh rất lớn đối với chúng ta. Bên cạnh tiếng Anh đã quá phổ biến, tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ được đông đảo bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu trong thời gian gần đây. Vậy có nên học tiếng Nhật không và chúng ta học tiếng Nhật để làm gì? Ngay bây giờ hãy cùng Nhật ngữ Minh Lan đi tìm câu trả lời cho nỗi băn khoăn này nhé.

Tiếng Nhật không quá khó như bạn vẫn tưởng

Tất nhiên, khi bắt đầu tiếp cận một ngôn ngữ mới, bạn sẽ cảm thấy đôi chút bỡ ngỡ. Đặc biệt là khi bạn đã nghe rất nhiều người nói rằng tiếng Nhật khó. Thậm chí nằm trong top 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Chúng ta không thể phủ nhận những thông tin này đã vô tình tạo dựng một nỗi sợ với ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào. Nhưng chúng ta cũng cần nhìn nhận mọi thứ với nhiều góc độ hơn. 

Tiếng Nhật là một trong những hệ chữ tượng hình. Vậy nên sẽ hơi khó khăn về mặt chữ viết đối với người học lúc ban đầu. Đặc biệt là những người đã quen với hệ chữ Latinh như chúng ta. Nhưng xét về khía cạnh ngữ pháp thì tiếng Nhật vẫn khá dễ so với nhiều ngôn ngữ khác.

 • Hệ thống ngữ âm của tiếng Nhật rất đơn giản.
 • Ngữ pháp tiếng Nhật cũng đơn giản hơn nhiều ngôn ngữ khác. 
 • Hàng ngàn từ tiếng Nhật vay mượn từ tiếng Anh. 
 • Trong tiếng Nhật, động từ không phải chia theo chủ ngữ. 
 • Bạn có thể bỏ qua cả chủ ngữ và vị ngữ nếu ngữ cảnh rõ ràng.
 • Mỗi âm tiết tiếng Nhật được phát âm theo một cách riêng.

Nhìn chung, với bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, việc học ngoại ngữ không hề khó. Cái chính vẫn là sự chăm chỉ, nếu không, dù đơn giản đến đâu bạn cũng không chinh phục được. Ngày nay, tiếng Nhật cũng đã trở thành ngôn ngữ thứ hai của nhiều người trên thế giới.

5 lý do bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật 

Định hướng du học Nhật Bản tiết kiệm

Nếu bạn có định hướng du học và trải nghiệm một nền văn hóa mới tại xứ sở hoa anh đào thì việc học tiếng Nhật là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc học tiếng Nhật không chỉ giúp ích cho bạn trong việc dễ dàng thi các trường tại Nhật Bản mà còn là bước đệm giúp bạn thành công trong quá trình học tập, nhanh chóng thích nghi với văn hóa và môi trường mới. Hơn nữa, chi phí cho việc học tiếng Nhật tại Việt Nam phải chăng hơn rất nhiều so với học trực tiếp tại Nhật Bản. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể để chi tiêu cho những thứ khác khi chuẩn bị du học.

Xem thêm: Du học Nhật Bản

Cơ hội việc làm rộng mở

Như tất cả chúng ta đều đã biết, thị trường việc làm của Việt Nam những năm gần đây có tính cạnh tranh rất cao. Không phải do chúng ta ít lao động, mà những công việc ngày nay đòi hỏi lao động chất lượng cao với tính hội nhập rất lớn. Vậy nên, bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu đã quá phổ biến, bạn sẽ nổi bật hơn nếu có thêm một ngoại ngữ nữa. 

Nhật Bản là một trong những đối tác nước ngoài quan trọng của nước ta với rất nhiều công ty đã và đang hoạt động tại Việt Nam. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với lao động Việt Nam cũng chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt là nước ta chính thức tham gia TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương), Việt Nam lại càng khẳng định vị trí sự lựa chọn hàng đầu của các công ty Nhật Bản tại Đông Nam Á. Chính vì thế, việc học tiếng Nhật sẽ là bước đệm đầu tiên cho sự nghiệp rộng mở của bạn.

Mức thu nhập hấp dẫn tăng theo trình độ

Sau khi thành công tìm được một công việc với bằng ngoại ngữ tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến đáng kể. Tiếng Nhật tại Việt Nam hoàn toàn không phải một loại ngôn ngữ mới song vẫn có rất ít người có khả năng sử dụng và giao tiếp thành tạo. Chính vì thế, dù chỉ với mức bằng N5, bạn vẫn sẽ trở thành một ứng cử viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng và mức lương chắc chắn sẽ có ưu đãi hơn so với những người không có ngoại ngữ này.

Chỉ riêng trong ngành IT, với nhân sự mới ra trường biết tiếng Nhật, lương khởi điểm sẽ vào khoảng 500 – 600 USD/tháng. Đối với nhân viên IT nói tiếng Nhật thành thạo, mức lương sẽ không bao giờ dưới 1000 USD. Vốn người Nhật Bản không quá giỏi các ngoại ngữ khác. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật và có năng lực, cơ hội trở thành quản lý cấp cao của bạn rất rộng mở.

Cơ hội học hỏi và tiếp xúc nền văn hóa độc đáo

Học ngôn ngữ không đơn thuần chỉ là việc bạn học đọc học nói một thứ tiếng mới. Trong ngôn ngữ có văn hóa. Vì vậy, qua quá trình học, bạn sẽ tiếp cận đến văn hóa của đất nước đó một cách rất tự nhiên. 

Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa lâu đời với những phong tục tập quán độc đáo. Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến biểu tượng núi Phú Sĩ, rượu sake, các món sushi và trà hấp dẫn mang đậm tính truyền thống… Nếu bạn biết tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội chia sẻ và học tập với nhiều người Nhật Bản để mở rộng kiến ​​thức của bạn về nền văn hóa phong phú, đa dạng này. Không chỉ là một đất nước xinh đẹp, con người Nhật Bản còn rất đẹp trong phong thái văn hóa của họ. Học tiếng Nhật là một công cụ sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản và ngược lại. Tình yêu đối với văn hóa Nhật Bản cũng sẽ giúp bạn có động lực và tiếp thu ngôn ngữ này một cách dễ dàng.

Học tiếng Nhật giúp bạn trở nên thông minh hơn

Nghe có vẻ buồn cười nhưng sự thật là học tiếng Nhật sẽ giúp não bộ phát triển rất tốt. Có một nghiên cứu thú vị đã chỉ ra rằng não của bạn phát triển tốt hơn khi bạn học tiếng Nhật. Lý do là ngôn ngữ này sử dụng hệ chữ tượng hình. Việc học tiếng Nhật sẽ kích thích tưởng tượng trong bạn bởi chữ liên quan đến rất nhiều hình ảnh và học tập bằng hình ảnh để hỗ trợ sự phát triển của não phải. Đồng thời, việc tiếp nhận một ngôn ngữ mới cũng giúp não trái của bạn hoạt động tốt hơn.

Về môi trường học
Học tiếng Nhật giúp bạn trở nên thông minh hơn

Xem thêm: Các khóa học tiếng Nhật tại Nhật ngữ Minh Lan

Trên đây là 5 lý do cho bạn để có thể bắt tay học tiếng Nhật ngay hôm nay. Vậy có nên học tiếng Nhật hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Để tham khảo các khóa học tiếng Nhật và những thông tin hay ho về đất nước Nhật Bản, đừng quên tiếp tục theo dõi Nhật ngữ Minh Lan trong thời gian tới nhé!

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ MINH LAN – CẦN THƠ

 • Địa chỉ: Số 85 Mậu Thân, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
 • Tư vấn: 0939.906.506. Đăng ký ghi danh: 0939.906.506.
 • Email: pluscantho@gmail.com – Website: www.nhatngucantho.com.

GHI DANH: 0939.906.506
  Từ khóa trong bài viết: học tiếng nhật, luyện thi tiếng nhật, luyện thi jlpt. Tag 1: tiếng nhật cần thơ, nhật ngữ cần thơ, nhật ngữ minh lan. Tag 2: du học nhật bản, lao động nhật bản, việc làm nhật bản. Tag 3: ngoại ngữ cần thơ, nhật ngữ n5, nhật ngữ n4, học tiếng nhật cấp tốc. Recheck by Admin 15 May.

  Posted in Tin tức

  1 Comments

  1. Pingback:Học phí tiếng Nhật tại trung tâm ra sao? % - Nhật ngữ Cần Thơ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Contact Me on Zalo